เกี่ยวกับเรา

 

 ประวัติความเป็นมา บริษัท เคซีเฟรม แอนด์ โมลดดิ้ง (กวงเชียง) จำกัด

         ย้อนหลังกลับไปเมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา เคซีเฟรม หรือ กวงเชียงเฟรมในขณะนั้น เป็นเพียงร้านกรอบรูปเล็กๆ หน้าร้านเป็นตึกแถว ตั้งอยู่แถวนางเลิ้ง ร้านในตอนนั้นเป็นร้านเล็กๆ ธรรมดาไม่ได้ใหญ่โตและไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษที่แตกต่างจากร้านค้าทั่วไป แต่ร้านกรอบรูปเล็ก ๆ นั้นก็ได้ดำเนินกิจการมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานกว่า 20 ปี

          หลังจากนั้นรุ่นลูกก็ได้สืบทอดเจตนารมณ์สานต่อการทำธุรกิจร้านกรอบรูปนี้ต่อมา ในขณะที่ทำธุรกิจร้านกรอบรูปที่เป็นธุรกิจดั้งเดิมของพ่อแม่ ก็มีความสนใจที่จะต่อยอดขยายธุรกิจกรอบรูปออกไปเหมือนกับธุรกิจอื่น ๆ ที่เมื่อถึงรุ่นลูกก็อยากมีการเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาธุรกิจให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น โดยสิ่งแรกที่คิด ก็คือ อยากจะหาสินค้าประเภทกรอบรูปจากต่างประเทศเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย จึงได้เริ่มนำเข้ากรอบรูปจากประเทศอังกฤษเข้ามาจำหน่ายเป็นครั้งแรก และก็ถือเป็นก้าวแรกที่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากสมัยนั้นการนำของจากต่างประเทศเข้ามาจำหน่ายยังมีไม่มากนัก เมื่อมีสินค้าใหม่ๆ แปลกๆ จากต่างประเทศเข้ามาจึงทำให้ขายดีมีคนสนใจและนิยมซื้อกัน

          เมื่อการนำกรอบรูปเข้ามาจำหน่ายให้ผลตอบรับที่ดีมาก เคซีเฟรมจึงตัดสินใจเปลี่ยนโมเดลธุรกิจของตัวเองจากเดิมที่เป็นร้านรับทำกรอบรูปมาเป็นตัวแทนจำหน่ายกรอบรูปแบบเต็มตัว มีการสั่งกรอบรูปมาจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น แหล่งก็มาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีทั้งกรอบรูปแบบสำเร็จรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ทำกรอบรูป การดำเนินธุรกิจในรูปแบบของตัวแทนจำหน่ายนี้ได้ทำอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลังจากนั้นอีกกว่า 5 ปี จึงได้เกิดธุรกิจในก้าวต่อไป

          นั่นก็คือ การเริ่มทำธุรกิจโรงงานผลิตไม้เส้นกรอบรูป ธุรกิจก้าวใหม่นี้ต้องลงทุนเดินทางไปเรียนเทคนิคและวิธีการผลิตจากประเทศอิตาลีโดยตรง รวมถึงได้จัดซื้อเครื่องจักรสำหรับผลิตไม้เส้นกรอบรูปกลับมาในคราวเดียวกันด้วย ในช่วงเดียวกันนั้น กวงเชียงเฟรมได้มีโอกาสไปเจอกับผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ คือ ไม้เส้นพลาสติกของเกาหลี ได้ทำการติดต่อกับผู้ผลิตที่เกาหลีจนสามารถนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยได้สำเร็จเป็นเจ้าแรก ไม้เส้นพลาสติกของเกาหลีนี้เป็นที่นิยมของตลาดกรอบรูปในเมืองไทยอย่างมาก กวงเชียงเฟรมจึงตัดสินใจนำเข้าเครื่องจักรและเทคโนโลยีในการผลิตไม้เส้นพลาสติกจากเกาหลีทันทีเพื่อเป็นผู้ผลิตเองในประเทศไทยตั้งแต่นั้นมา

          นับตั้งแต่เป็นร้านกรอบรูปเล็ก ๆ เมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา จนกลายมาเป็น บริษัท เคซีเฟรม แอนด์ โมลดดิ้ง จำกัด ในปัจจุบันถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 แล้ว กวงเชียงเฟรมต้องขอขอบคุณในความไว้วางใจของลูกค้าตลอดระยะเวลาที่เราทำธุรกิจมา จนปัจจุบันเราถือเป็นผู้ผลิตและผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์คิ้วบัว เฟรม กรอบรูป กรอบกระจก กรอบกระจกเงา แบบครบวงจร เรามีความพร้อมที่จะตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าให้ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีที่สุด